คนไทยเดือด!!สาวชาว สปป.ลาว ไลฟ์ด่าไทยขอทาน

สาวชาว สปป.ลาว คนหนึ่งได้ไลฟ์ด่าไทยขอทาน  แม่นว่าเจ้าตัวจะออกมาโพสต์ยกมือไหว้ขอโทษคนไทยอีกดครั้ง ล่าสุดไม่รอดเจ้าหน้าที่ตามจนเจอ

จากกรณีสาวชาว สปป.ลาวคนหนึ่งได้ไลฟ์ในติ๊กต๊อก ระบุว่า เธองานที่กำแพงเพชร อยู่หน้าโรงพยาบาลกำแพงเพชรเปิดกิจการเป็นของตนเอง คนอย่างเธอไม่เคยทำงานคะ ประเทศลาวตาขาวจริง แต่ไม่เคยขอทานกิน แต่ประเทศไทยตาไม่ขาวแต่ขอทานแดก หลังจากคลิปนี้ได้มีการเผยแพร่ไป ต่างมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ชนิดที่ว่ารถทัวร์ไปจอดที่หน้าบ้านเต็มไปหมด ก่อนจะลบคลิปดังกล่าวออกไป แม้นว่าเจ้าตัวจะออกมาโพสต์คลิปยกมือไหว้อีกครั้งขอโทษคนไทย เกี่ยวกับคำพูดที่ไม่เหมาะสม

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดกำแพงเพชร และ กก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.6 สืบหาเบาะแสตามที่กล่าวอ้างว่าอยู่หน้าโรงพยาบาลกำแพงเพชร หลังจากไปตรวจสอบแล้วไม่พบตัวว่ามีตัวตนอยู่จริง  จึงได้สืบหาข่าวจนทราบว่า แม่ค้าสาวชาวลาวคนดังกล่าวลักลอบเปิดร้านขายไส้กรอกอิสาน โดยตั้งร้านบริเวณปากทางเข้าโรงพยาบาลพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพบว่าเจอตัวอยู่ภายในที่เกิดเหตุ  เมื่อสอบถามเธอได้ยอมรับว่าบุคคนในคลิปที่เผยแพร่ออกไปเป็นตนจริง พร้อมยอมรับว่าตนเองเกินทางมาจากประเทศลาวและมีสามีเป็นคนไทย ขออนุญาติทำงานที่จังหวัดศีรษะเกษ ในตำแหน่งกรรมกร จากนั้นตนและสามีเดินทางมาจังหวัดกำแพงเพชร สามีทำงานบริษัทแห่งหนึ่ง ส่วนตนเปิดร้านขายไส้กรอกอิสาน เพื่อหารายได้เสริมเนื่องจากตนมีลูกด้วยกันกับสามีขณะอยู่ในประเทศไทยด้วย โดยร้านอยู่บริเวณปากทางเข้าโรงพยาบาลพรานกระต่าย จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เชิญตัวนางนุชมาสอบปากคำเพิ่มเติมยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกำแพงเพชร

ทั้งนี้ในส่วนของคลิปวีดีโอที่มีการโพสต์ออกไป เธอเล่าว่า ตนกำลังดูไลฟ์สดของติ๊กตอกของพี่ที่เป็นคนลาวด้วยกัน ซึ่งจะอยู่ในกลุ่มของคนลาว แต่จู่ๆก็มีคนไทยคนหนึ่งเข้ามาคอมเมนท์ว่าคนลาวตาขาว ซึ่งคำว่าตาขาวสำหรับประเทศลาวเป็นคำที่แรงมาก ตนจึงของขึ้นไลฟ์ทันทีโดยยอมรับว่าตนพูดแรงจริงเรื่องคำว่าคนไทยขอทาน จริงๆแล้วเจตนาจะบอกว่าคนไทยยังมีขอทานอยู่เลย มาพูดว่าคนลาวตาขาว ประเทศไทยยังมีขอทานอยู่เลยพี่พูดแบบนี้กลับไปดูประเทศพี่ก่อนมั้ย  แต่ก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ผิด พร้อมออกมาขอโทษที่พูดไปยอมรับว่าผิด เพราะตนมาอยู่ประเทศไทยตั้งแต่อายุ 15 ประเทศไทยดีกับตนมากแต่ที่พูดออกไปเพราะตนหลุดไปแล้ว ทั้งนี้ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา เป็นคนต่างด้าวทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิ์จะทำได้ ตามมาตรา 8 มีโทษตามมาตรา 101 แห่งพระราชกำหนดการวริหารการจัดการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560  และที่แก้ไขเพิ่มเติมฯ ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพรานกระต่ายดำเนินคดีต่อไป