พลอยหินอ่อน มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์!!ช่วยเหลือสังคมในวันคล้ายวันเกิด

“คุณพลอยหินอ่อนพรานกระต่าย” ถวายปัจจัยสร้างช่อฟ้า มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ รพ.พรานกระต่าย  และมอบเงินให้กับโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อประโยชน์รักษาผู้ป่วย

คุณธนพร พลอาจ (คุณพลอยหินอ่อนพรานกระต่าย) บุตรชาย อภิเดช – อมรเทพ  พลอาจ มอบอุปกรณ์ออกซิเจนโฟล์มิเตอร์ไปป์ไลน์ แบบ 2 ทางพร้อมกระเปาะน้ำ ให้กับโรงพยาบาลพรานกระต่าย โดยมี แพทย์หญิงพจนีย์ วัชรกานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพรานกระต่าย และบุคลากรทางการแพทย์ร่วมรับมอบ

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาล เปิดเผยว่า ผู้ป่วยที่อยู่ตามบ้านมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ถังออกซิเจน และอุปกรณ์ดังกล่าวที่ได้รับมอบในวันนี้ ก็จะใช้ประโยชน์ต่อจากถังผ่านเข้าสู่ระบบการหายใจของคนไข้ อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีความจำเป็นเหมือนถังออกซิเจนเลย ซึ่งผู้ป่วยในเขตอำเภอพรานกระต่าย มีผู้ป่วยที่มีความจำเป็นต้องใช้ถังออกซิเจนเยอะมาก และยังไม่เพียงพอ ส่วนท่านใดที่ต้องการจะต่อชีวิตผู้ป่วย สามารถใช้โอกาสอันเป็นมงคลของท่าน บริจาคให้กับทางโรงพยาบาลที่ยินดีรับบริจาค สามารถสอบถามที่โรงพยาบาลพรานกระต่าย

 

คุณธนพร พลอาจ เปิดเผยว่าเมื่อปีที่ผ่านมา ใช้โอกาสในวันเกิดบริจาคเครื่องผลิตออกซิเจนไฟฟ้าให้กับทางโรงพยาบาลบ้านกระต่าย และในวันเกิดของปีนี้ จึงได้ปรึกษากับทีมพยาบาลแล้วสรุปว่า ทางโรงพยาบาลยังขาดแคลน เครื่องมือต่อท่อออกซิเจนหายใจให้กับคนไข้  ที่มีความจำเป็นต่อผู้ป่วยในกรณีที่ติดเตียงอยู่กับบ้าน

ในโอกาสนี้ตนเองและครอบครัวทำบุญคล้ายวันเกิด เพื่อให้การทำบุญนั้นได้เกิดประโยชน์ต่อส่วนสังคมรวม จึงร่วมกับบุตรชายทำบุญกับโรงพยาบาล ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ป่วย ที่มารักษาอาการป่วยกับโรงพยาบาลพรานต่อไป นอกจากนี้ คุณธนพร พลอาจ พร้อมด้วย  พ.ต.ท.สุภาพ บัวดี อัยการจังหวัดประจำอัยการสูงสุด พ.ต.ท.ภราดร กลัดนุ่ม รองผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรพรานกระต่าย ได้เดินทางไปมอบเงินจำนวน 50,000 บาท ให้กับ นายแพทย์สุรชัย แก้วหิรัญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร  ร่วมด้วย พว.เพ็ญกมล กุลสุ รองผู้อำนวยการด้านการพยาบาล และ นางกฤษณา บำรุงศรี รองผู้อำนวยการด้านบริหาร เป็นผู้รับมอบพร้อมกล่าวขอบคุณ ครอบครัว บริษัท พลอยหินอ่อน 999 จำกัด

นอกจากนี้ยังได้ถวายปัจจัยให้กับวัดเขาแก้ว อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร สร้างช่อฟ้าศาลาภายในวัด รวมเงินทำบุญในครั้งนี้กว่า 100,000 บาท สำหรับ “คุณพลอย” หรือ คุณธนพร พลอาจ เป็นเจ้าของร้านและโรงงานผลิตหินอ่อน เป็นงานหัตถกรรมฝีมือระดับ OTOP ของจังหวัดกำแพงเพชร ที่มีชื่อเสียงและจำหน่ายขายดีทั่วประเทศ พลอยหินอ่อนพรานกระต่ายและสาขาบางใหญ่ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี คุณพลอย ยังถือเป็นนักบุญอีกท่านหนึ่ง ที่เป็นผู้บริจาคให้ทาน ทำนุบำรุงวัดช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส และช่วยเหลือสังคม

อีกทั้งยังมีฐานะทางสังคมในนามอดีตนายกสโมสรโรตารี่พรานกระต่าย  รองนายกกิ่งกาชาดอำเภอพรานกระต่าย อดีตที่ปรึกษานายอำเภอพรานกระต่าย ผู้ทรงคุณวุฒิสตรีจังหวัดกำแพงเพชร ที่ปรึกษาคณะกรรมการ กก.ตร. สถานีตำรวจภูธรอำเภอพรานกระต่าย ที่ปรึกษาอัยการจังหวัดกำแพงเพชร