นายก อบต.วังชะโอนไม่ทน!!ขึ้นรถรับศพ เตือนอย่างหลงเชื่อมิจฉาชีพ

นายก อบต.วังชะโอน ไม่ทนขึ้นรถแห่ศพออกเตือนชาวบ้าน อย่าตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพรูปแบบต่างๆ หลายคนโดนแล้วไม่คุ้มแถมมีคดีติดตัว

ที่ ม.3 ต.วังชะโอน อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร นายประดิษฐ์ คุณนาเมือง  นายก อบต.วังชะโอน นำเครื่องเสียงขึ้นรถขนศพที่ทำไว้บริการขนศพคนยากคนจนในหมู่บ้าน ขอจับไมค์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้คนในพื้นที่ ระวังจะตกเป็นเหยื่อของ “แก๊งมิจฉาชีพต่างๆ” ทั้งที่โทรมาหลอกลวงให้โอนเงินอย่างแก๊งคอลเช็นเตอร์ ,หลอกให้เปิดบัญชีม้า เพื่อนำไปใช้เป็นบัญชีรับโอนเงินปลายทาง  และที่น่าเป็นห่วงคือกลุ่มคนที่แอบเข้ามาในหมู่บ้าน หลอกให้ชาวบ้าน ผู้สูงอายุ จับฉลากรางวัลต่างๆ แล้วต้องซื้อของราคาแพงเกินจริง

บางคนโดนกันหลักหลายพันบาท ทั้งที่ของเหล่านั้นไม่สมราคาที่ควรจะได้ แก๊งพวกนี้ก็ใช้กลอุบายต่างๆนาๆหลอกให้หลงเชื่อเสียเงินกันไปนับ 10 ราย รวมถึงชาวบ้านที่ถูกหลอกให้เปิดบัญชีม้า และแอบเอาข้อมูลไปขายให้มิจฉาชีพ ชาวบ้านบางรายก็ถูกตำรวจเรียกไปให้ข้อมูลเพื่อดำเนินคดีก็หลายราย ตนในฐานะผู้นำอดทนไม่ไหวแล้ว ที่ลูกบ้านของตนเองได้รับความเดือดร้อนจากมิจฉาชีพเหล่านี้  จึงออกมาประชาสัมพันธ์ ให้กับชาวบ้านให้รู้ทันกลโกงต่างๆ

นายสารี ศาสนะ อายุ 63 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.วังชะโอน อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร เล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งจากหลานสาวของผู้เสียหาย ว่ามีแก๊งมิจฉาชีพ  เข้ามาหลอกให้ยายของตนจับฉลากแล้วจะได้รางวัล มีทั้งทีวี พัดลม เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆนาๆ ตนจึงรีบขับรถมาดู พบว่าแก๊งดังกล่าวพอเห็นตนก็รีบเก็บของขับรถหนีไป ซึ่งที่ผ่านมามีชาวบ้านในพื้นที่ถูกหลอกจากกรณีต่างๆทุกรูปแบบ ตนก็พยายามดูสอดส่องแต่อาจจะคาดสายตาไปบ้าง ก็อยากให้เป็นอุทาหรณ์กับสังคมให้ระวังกันด้วย

นายประดิษฐ์ คุณนาเมือง นายก อบต.วังชะโอน เล่าว่า เหตุผลที่ตนออกมาประชาสัมพันธ์วันนี้ ยอมรับว่าทนไม่ไหวแล้ว ที่ลูกบ้านถูกหลอกจากกรณีต่างๆ ซึ่งล่าสุดก็โดนหลอกหลายคนให้เปิดบัญชีม้า เพื่อนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย เพื่อแลกเงิน 1,000-1,500 บาท เพราะชาวบ้านบางคนก็ไม่ได้ดูข่าวสาร เช้ามาก็ออกไปทำงานเย็นมากลับมาก็เข้านอน

ซึ่งมิจฉาชีพเดี๋ยวนี้มาในทุกรูปแบบ อีกอย่างกลุ่มผู้สูงอายุที่อยู่บ้านลำพังช่วงกลางวัน ก็เป็นเป้าหมายของการหลอกให้จับฉลากรางวัลอีกด้วย ซึ่งตนอยากจะออกมาเตือนทุกคนในหมู่บ้านว่าอย่าโลภมาก ไม่งั้นจะตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพพวกนี้ ซึ่งก็อยากให้สื่อมวลชนนำเสนอเตือนเป็นภัยสังคม ตนเองเชื่อว่าหลายพื้นที่ก็เจอเรื่องแบบนี้ สมัยนี้เงินทองมันหายากกว่าจะได้มาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องกลับมาถูกหลอก หมดเงินหมดทอง บางคนมีคดีติดคุกโดยไม่รู้ตัวก็มีให้เห็นเยอะ

คลิ๊กเข้าชมสินค้า