เหตุระทึกไฟไหม้รถตู้ติดแก๊สทั่วทั้งคัน!!เจ้าหน้าที่ช่วยกันดับเพลิงวุ่น

เกิดเหตุระทึกไฟไหม้รถตู้ติดแก๊สทั่วทั้งคัน เจ้าหน้าที่ช่วยกันดับเพลิงวุ่น โชคดีระหว่างจอดรอซ่อมแก๊ส ไม่ได้นำรถเข้าไปในอู่ซ่อมไม่งั้นอาจเกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลนครชุม เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม อาสาสมัครกู้ภัยสมาคมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร  ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ได้เข้าดับเพลิงไหม้ รถตู้สีขาวที่ไฟกำลังลุกไหม้ทั่วทั้งคัน บริเวณหน้าอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ริมถนนพหลโยธินขาล่อง พื้นที่หมู่ 13 ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยเพลิงได้ไหม้รถวอดทั้งคัน

สอบถามพนักงานภายในอู่ซ่อมรถ เล่าว่ารถคันดังกล่าว เจ้าของเป็นคนจังหวัดตาก เมื่อช่วงเช้าได้ขับรถตู้คันดังกล่าว มาจากจังหวัดตาก เพื่อให้ทางอู่ตรวจสอบระบบแก๊ส NGV ให้ เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมาระบบแก๊สของรถตู้คันดังกล่าวไม่ทำงาน จึงได้นำมาให้ทางอู่ได้ตรวจเช็คแก้ไข โดยจอดรอทำการตรวจเช็คและทำการซ่อมอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าอู่ เนื่องจากช่วงนี้มีรถเข้ามาติดตั้งและปรับปรุงระบบแก๊สจำนวนมาก แต่ยังไม่ได้ทำการตรวจเช็คและยังไม่ได้นำเข้ามาด้านในอู่

ในช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. เป็นช่วงที่มีสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ก็มีเสียงดังคล้ายๆอะไรปะทุขึ้นที่รถตู้คันดังกล่าว เกิดเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งมามาจากรถตู้ พนักงานที่ร้านได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงไปช่วยกันฉีดเพื่อดับเพลิง แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพ นำรถน้ำและกำลังเข้าช่วยกันดับเพลิง โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง  โดยพบว่ารถตู้คันดังกล่าวถูกเพลิงไหม้วอดไปทั้งคัน

, , ,