เที่ยวสวนชิมทุเรียน!!นั่งริมธารถ่ายรูปชิวๆแก่งตาลิ

ทำมันสำปะหลังจนเหนื่อย มองเห็นอนาคตจากพี่ชายทำสวนทุเรียนจังหวัดจันทบุรี แต่ละปีเก็บเกี่ยวได้เงินเป็นล้าน จากนั้นสั่งต้นพันธุ์มา 80 ต้น ทำรายได้เป็นที่น่าพอใจ ปัจจุบันขยายปลูกกว่า 300 ต้น รสชาติอร่อย ลูกค้าติดใจซื้อกินถึงสวนนั่งชมวิวเล่นน้ำลำธารแก่งตาลิ

ช่วงฤดูทุเรียนออกผลผลิตให้ได้ลิ้มลองความอร่อยกันอย่างแพร่หลาย ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย เช่นเดียวกับ สวนทุเรียนแก่งตาลิ หมู่ที่ 2 ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ผลทุเรียนหมอนทองทยอยสุกออกมาให้ชิมความอร่อย พร้อมกับเดินเพลินๆถ่ายรูปชิวๆในสวน

“นายศิริ บุญชู เจ้าของสวนทุเรียนแก่งตาลิ”  อารมณ์ดีพาชมสวนทุเรียนแปลงแรกเริ่ม โดยเปลี่ยนจากการปลูกมันสำปะหลังพืชเชิงเดี่ยว ผลผลิตแต่ละปีไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับดินฟ้าอากาศ ราคาตลาดรับซื้อ  เห็นพี่ชายปลูกสวนทุเรียนที่จังหวัดจันทบุรี แต่ละปีเก็บเกี่ยวได้เงินเป็นล้าน จากนั้นสั่งต้นพันธุ์มา 80 ต้น ลงมือปลูกหมั่นดูแลตามคำแนะนำ แต่ด้วยเป็นมือใหม่ ต้นทุเรียนได้ตายลงไปจำนวน 10 ต้น เหลือ 70 ต้นที่รอดและเจริญเติบโตงอกงามดี แต่ละต้นให้ผลใหญ่ดกเป็นที่น่าพอใจ จนเก็บผลขายสร้างรายได้มาจนถึงปัจจุบันนี้ 15 ปีแล้ว

ทั้งนี้ ทุเรียนสามารถเก็บขายได้ทุกวัน โดยขายกิโลกรัมละ 160 บาท ผ่าสดให้รับประทานหน้าสวน ชอบลูกไหนเนื้อแบบไหนเลือกได้ตามใจชอบ  สำหรับคนที่ชอบกินน้อยกินมาก อาจจะเลือกซื้อราคาตามขนาดลองเลือกดูตามกำลัง  แต่สำหรับคนชอบกินทุเรียนถือว่าฟินน่าดู  เมื่อมองเห็นรายได้ในอนาคต จึงได้ขยายพื้นที่ปลูกทุเรียนเพิ่มขึ้นอีกแปลงที่สองกว่า 200 ต้น ซึ่งอายุได้ประมาณ 5-7 ปี ออกผลให้เก็บรับประทานแล้ว

สำหรับสวนทุเรียนแก่งตาลิ มีทั้งที่พักล้อมด้วยธรรมชาติ มีสายน้ำลำธารแก่งตาลิให้นั่งเช็คอินหรือจะเล่นน้ำได้  เกาะแก่งเป็นพื้นทรายสวยงาม โดยได้จัดทำโต๊ะแคร่ไม้ไผ่ จัดตั้งไว้ตามริมธาร เพื่อให้ประชาชนนักท่องเที่ยวที่มาได้มานั่งพักผ่อน และนั่งรับประทานอาหารได้อย่างสบายๆ

ส่วนบรรยากาศรอบข้างก็เหมาะกับการมาปิกนิกตามริมน้ำ พร้อมกับมีร้านค้า ร้านอาหารขายด้วย ส่วนใครที่นำอาหารมาเองก็ได้ แต่ขอให้ประชาชน นักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาด เก็บขยะกันให้เรียบร้อยแค่นั้นเอง สามารถสอบถามเส้นทางหรือจะชิมรสชาติทุเรียนแก่งตาลิ สามารถสอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์โทร 0987980895

, , ,