ผู้ว่าตรวจสอบตลาด!!พ่อค้า แม่ค้า พร้อมใจตรึงราคา หมู

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ตรวจสอบราคาหมูในตลาดศูนย์การค้า พร้อมกับแจกคูปองส่วนลดใบละ 40  บาท รายละ2 ใบ แจกให้ประชาชน บรรเทาความเดือดร้อน ขณะที่ผู้จัดการตลาดศูนย์ขอความร่วมมือแม่ค้า ในช่วยตรุษจีนไม่ขึ้นราคาประเภทเนื้อสัตว์

ที่ตลาดศูนย์การค้ากำแพงเพชร  ต.ในเมือง  อ.เมือง จ.กำแพงเพชร  นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมนายบรมัตถุ พงษ์เยี่ยม พาณิชย์จังหวัดกำแพงเพชร นายสิทธิชัย สุขโรจน์ เจ้าของตลาดศูนย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแจกคูปองส่วนลดใบละ 40  บาท รายละ2 ใบ แจกให้ประชาชนนำไปแลกซื้อเนื้อหมู

ซึ่งพาณิชย์จังหวัดกำแพงเพชรโดยกระทรวงพาณิชย์ ได้ร่วมกับตลาดศูนย์การค้ากำแพงเพชร จัดโครงการส่วนลดดังกล่าวเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน โดยจะจัดแจกคูปอง ถึงวันที่ 31 มกราคม 65 นี้  ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดมาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา สร้างความดีใจให้ประชาชนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ผู้ว่าและคณะได้พบปะผู้จำหน่ายหมู และไก่ และไข่  สอบถามราคาต่างๆและมาตรการป้องกันโควัด-19 ด้วย   ซึ่งผู้จำหน่ายสินค้าในตลาดศูนย์ทุกรายจะมีป้ายแขวนที่ร้านว่ามีการฉีดวัคซีนและการตรวจโควิด19

ทางด้านนายชัยพันธ์ ศรีคชไกร ผู้จัดการตลาดศูนย์การค้ากำแพงเพชร เปิดเผยว่า ขณะนี้ใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน พบว่า อาหารประเภทเนื้อสัตว์ หมู ไก่ และไข่ ได้เพิ่มขึ้นไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งทางจังหวัดได้มีมาตรการช่วยเหลือในการแจกคูปองสวนลดราคา บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ส่วนประเภทเนื้อหมู ไก่ ตรุษจีนที่จะถึงนี้ ได้ทำความเข้าใจกับพ่อค้า แม่ค้า ขอความร่วมมือไม่ขึ้นราคาในช่วงนี้ คาดว่าสถานการณ์สินค้ามีราคาแพงขึ้น รัฐกำลังดำเนินการแก้ไข จะกลับมาสู่ภาวะปกติในเร็วนี้

, , , ,