วอนช่วยนักเรียน ป.4 ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง!!เหลือเพียงชุดนักเรียนที่ใส่ชุดเดียว

เด็กนักเรียน ป.4 กลับจากโรงเรียน พบบ้านไฟไหม้วอดทั้งหลัง เหลือเพียงชุดนักเรียนที่ใส่เพียงชุดเดียว มีเพียงซากหนังสือเรียนถูกไฟไหม้ให้ดู วอนสังคมช่วยเหลือ

ที่บ้านเลขที่ 44 ม.12 (บ้านใหม่นาตาเซา) ต.วังชะโอน อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร ซึ่งเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 2 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้จนบ้านหลังดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถนำทรัพย์สินใดๆออกมาได้ ในขณะที่คนในบ้านได้ออกไปทำงานรับจ้างขุดมันสำปะหลังกันหมด (ห่างจากตัวบ้านหลายกิโลเมตร) โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวก่อผนังบางส่วนเป็นอิฐบล็อก มีผู้อาศัยอยู่ทั้งหมด 3 คน คือ “นายมานัส สุวรรณดี” อายุ 53 ปี (ปู่) ,”นางจำนงค์ สุวรรณดี” อายุ 58 ปี (ย่า) และ “ด.ช.รัตนกร สุวรรณดี” อายุ 10 ปี (น้องอาร์ม) นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนวัชรสหศึกษา (โรงเรียนในพื้นที่) ซึ่งครอบครัวนี้มีฐานะยากจน โดยในวันเกิดเหตุ (น้องอาร์ม) หลานชายได้ไปโรงเรียนตามปกติ ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้นั้นเพื่อนบ้านได้ยินเสียงดังคล้ายไฟช๊อต

จากนั้นก็มีกลุ่มควันและไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวก็ได้ช่วยกันนำน้ำมาดับไฟ และบางส่วนก็ได้ขับรถไปบอกเจ้าของบ้านว่าเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งต่อมารถดับเพลิงของ อบต.ในพื้นที่ก็เข้าสกัดเพลิงไหม้ไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียงจนสามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ เมื่อเจ้าของบ้านกลับมาก็พบว่าไฟได้เผาทุกอย่างไปหมดแล้ว ซึ่งคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  ขณะที่ช่วงบ่ายวันเกิดเหตุ เพลิงได้สงบลงแล้ว “ด.ช.รัตนกร สุวรรณดี” อายุ 10 ปี (น้องอาร์ม) นักเรียนชั้น ป.4 ได้เดินทางกลับจากโรงเรียน พบว่าบ้านของตนที่อาศัยอยู่กับปู่และย่าถูกไฟไหม้จนหมดทั้งหลัง แม้กระทั่งเสื้อผ้าและหนังสือเรียน สมุดการบ้าน ก็ไม่สามารถนำออกมาได้ มีเพียงชุดนักเรียนเพียงชุดเดียวที่ใส่ไปโรงเรียนวันนั้น พร้อมกระเป๋านักเรียนและหนังสือเรียนประจำวันนั้นที่เหลืออยู่ติดตัว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าในวันเปิดเรียนจะเอาชุดนักเรียนที่ไหนใส่ไปเรียน

โดยวันนี้น้องอาร์ม เดินดูเศษสมุดหนังสือเรียนและกล่องดินสอที่ถูกไฟไหม้เหลือแต่ซากให้ดู และโชว์ชุดนักเรียนที่เหลือเพียงชุดเดียว  ซึ่งก็เป็นภาพที่หดหู่ใจและน่าสงสารเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมาโชคร้ายแบบนี้  ซึ่งวันนี้ก็มีคณะครูและนายอำเภอบึงสามัคคี พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางนำสิ่งของยังชีพมาช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมทั้งจะหาทางช่วยเหลือต่อไปอีกครั้ง  “นางจำนงค์ สุวรรณดี” อายุ 58 ปี (ย่า) เล่าว่า”ตนเองออกไปรับจ้างขุดมันกับสามีข้างนอก ส่วนน้องอาร์ม (หลานชาย) ไปโรงเรียน พอตกบ่ายเพื่อนบ้านขับรถมาตามตนเองว่าไฟไหม้บ้านตนจึงรีบกลับมาดู ปรากฏว่าเพลิงได้ลุกไหม้บ้านของตนพร้อมของในบ้านจนหมดสิ้น สงสารก็แต่หลานที่เหลือเพียงชุดนักเรียนที่ใส่ไปเรียนวันเกิดเหตุเท่านั้น นอกนั้นถูกไฟไหม้จนหมด รวมทั้งเสื้อผ้าของตนเองก็ไม่เหลือ

ด.ช.รัตนกร สุวรรณดี” อายุ 10 ปี (น้องอาร์ม)  กล่าว่า ตนเองกลับมาจากโรงเรียนตอนเย็นก็พบว่าบ้านถูกไฟไหม้จนหมด แม้แต่สมุดหนังสือเรียน ,หนังสือนิทานอีสปที่ตนเองชอบ และกล่องดินสอก็ถูกไฟไหม้จนหมด ตนเองอยากจะขอความเมตตาจากผู้ใจบุญเมตตาช่วยซื้อชุดนักเรียน พร้อมเสื้อผ้า และซ่อมบ้านให้ตนเองใหม่  ขณะเดียวกันครูในโรงเรียนที่น้องอาร์มเรียนอยู่ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องอาร์มเป็นเด็กดี เรียนเก่ง แต่ฐานะยากจน พอมาเจอแบบนี้ก็คงจะลำบากและน่าสงสารเป็นอย่างมาก ทางคณะครูก็ได้เอาสิ่งของยังชีพเบื้องต้นมามอบช่วยเหลือได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยจากนี้ไปหากผู้ใจบุญท่านใดอยากเมตตา “น้องอาร์ม” เด็กนักเรียนชั้น ป.4 สามารถโอนบริจาคสมทบช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารออมสิน เลขบัญชี 020174712677 : นางจำนงค์ สุวรรณดี เพื่อผู้เยาว์ ด.ช.รัตนกร สุววรณดี

, , ,