หน้าใหม่ท้าชิง!!สมัครนายกอบต.วังทอง

อบต.วังทอง อดีตนายกยังคงเก็บตัวเงียบ ผู้สมัครหน้าใหม่เลยคว้าเบอร์ 1 ไปครอง เป็นเจ้าของร้านหนึ่งการค้าในตำบลวังทองนั่นเอง

บรรยากาศของการรับสมัครเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิกสภา อบต.ที่องค์การบริหารส่วนตำบลวังทอง อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร  นายกัญตวิชญ์ สมโภชน์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลวังทอง ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำ อบต.วังทอง ได้จัดสถานที่รับสมัครขึ้นที่หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลวังทอง โดยมีนายอริยะ บุญเกตุ ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำ อบต.วังทอง  นายมีชัย พลทองมาก นายอรรถสิทธิ์ ประเสริฐสิทธิ์ กรรมการฯ ร่วมสังเกตการณ์รับสมัครการรับเลือกตั้ง ที่ อบต.วังทอง

สำหรับบรรยากาศก่อนถึงเวลาเปิดรับสมัคร เต็มไปด้วยความคึกคักตั้งแต่เช้าตรู่ มีชาวบ้านมานั่งรอที่บริเวณเก้าอี้ภายในเต็นท์ที่เตรียมไว้ ให้ประชาชนและบรรดากองเชียร์ของแต่ละผู้สมัครเลยนั่งรอ ท่ามกลางการตรวจวัดอุณหภูมิ ยังจุดคัดกรองที่ด้านหน้ากันอย่างเข้มข้น โดยมีอาสาสมัครสาธารณสุขปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

และเมื่อถึงเวลา 08.30 น. ปรากฏว่ามีผู้สมัครผู้บริหารท้องถิ่นเพียงคนเดียว ที่ประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง นายก อบต.วังทอง คือนายวสันต์ ชูเฉลิม (หรือหนึ่ง) เจ้าของกิจการร้านร้านค้าเบ็ดเตล็ด “หนึ่งการค้า”ภายในตำบลวังทอง จึงทำให้ได้รับหมายเลขผู้สมัครเบอร์ 1 ไปเป็นเบอร์ประจำตัวในการหาเสียงเลือกตั้ง

ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการยื่นใบสมัครและได้เบอร์แล้ว บรรดากองเชียร์ที่มารอกันอยู่ก็เข้าสวมกอดให้กำลังใจพร้อมกับคล้องพวงมาลัยดอกดาวเรืองกันด้วยความคึกคัก ก่อนที่ทั้งหมดจะทยอยกันขึ้นรถแห่หาเสียงเคลื่อนขบวนผ่านตลาดมอสมบูรณ์ ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยก่อนการหาเสียงจริงหลังวันที่ 15 ปิดครบกำหนดวันสมัคร ส่วนผู้สมัครสมาชิก ส.อบต.ต่างนำเอกสารมาสมัครกันอย่างคึกคักทั้ง 21 หมู่บ้าน ทั้งนี้ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังทอง นายสุบรรณ อันทะสา ยังคงเก็บตัวเงียบ และยังไม่ทราบว่าจะเดินทางมาสมัครในวันใด

, ,