อินทผลัมผลดกปีแรก สวนชิดตะวัน!!พร้อมทำที่เช็คอินให้ลูกค้ามาเที่ยวสุดฟิน

สาวใหญ่ขายหมูสดหันมาปลูก “อินทผลัม” พร้อมทำที่เช็คอินให้ลูกค้ามาเที่ยวสุดฟิน ช่วงนี้ผลดกเปิดสวนให้สั่งซื้อ พร้อมเมนูเด็ด “ส้มตำอินทผลัม”ที่มาแล้วต้องลอง

พาไปชมสวนและชิมความอร่อยของ “อินทผลัม” บ้านสวนชิดตะวัน” แหล่งท่องเที่ยวเช็คอินแห่งใหม่สำหรับคนที่ชอบเที่ยวสวนผลไม้ ตั้งอยู่เลขที่ 599/2 ม.1 ต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่ “อินทผลัม” กำลังออกผลดก ให้สามารถเก็บจำหน่ายกันได้แล้ว โดยเจ้าของสวนได้ใช้พื้นที่ปลูกจำนวนกว่า 10 ไร่ เริ่มปลูกต้นลงดินมานานกว่า 3 ปี

โดยปีนี้ผลผลิตออกให้เก็บจำหน่ายกันเป็นปีแรก ทำให้นักท่องเที่ยวในพื้นที่เดินทางมาถ่ายรูปในจุดเช็คอินที่สวนได้ทำไว้ มีมุมชมวิวสูงในสวนให้สามารถถ่ายภาพบรรยากาศสุดฟิน พร้อมกับซื้อ “อินทผลัม”กลับบ้านไปเป็นของฝากและรับประทานกันมากมาย ในราคากิโลกรัมละ 250-300 บาทเท่านั้น

ที่เด็ดสุดและอยากให้ทุกคนที่มา “บ้านสวนชิดตะวัน” แห่งนี้ ได้ลองชิมคือ “ส้มตำอินทผลัม” สูตรเด็ดของทางร้าน ที่นำเอาผลของอินทผลัม มาใช้เป็นส่วนผสมแทนมะละกอ พร้อมเครื่องส้มตำ ทั้งตำไทยและตำปูปลาร้า ตำผสมลงในครกให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน แต่งรสตามความชอบของแต่ละคน ใครอยากได้รสชาติไหนสั่งได้ตามใจชอบ พร้อมเสิร์ฟให้รับประทานกับข้าวเหนียวไก่ทอด รับรองได้ว่าอร่อยไม่เหมือนใคร  นอกจากนี้ทางสวนยังนำผล “อินทผลัม” มาทำไอศกรีม และน้ำอินทผลัมคั้นสด ให้สามารถดื่มดับกระหายชื่นใจกันได้อีกด้วย

“นางชณิตา คชฤทธิ์” อายุ 53 ปี (เจ้าของสวน) เล่าว่า “ก่อนหน้านี้ตนเองประกอบอาชีพขายหมูสด มานานกว่า 30 ปี ซึ่งหากเเก่ตัวลงไปก็อยากจะใช้ชีวิตทำสวน ทำไร่ ในบั้นปลายชีวิต โดยปัจจุบันได้เลิกขายหมูสด หันมาทำสวนอินทผลัม ซึ่งได้คำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ในด้านการปลูก “อินทผลัม” อย่างถูกวิธี เริ่มปลูกลงดินมากว่า 3 ปี แล้ว ในปีนี้เป็นปีเก็บผลผลิต ถือว่าออกเต็มที่ดกเต็มต้นเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ทางส่วนของเรา ยังมีการนำผล”อินทผลัม” มาแปรรูปเป็นน้ำอินทผลัมผลสด ,ไอศกรีมอินทผลัม ,และที่อยากให้ลองคือ “ส้มตำอินทผลัม” ที่เป็นสูตรเด็ดของทางร้าน โดยตอนนี้เราเปิดจำหน่าย “อินทผลัม” ผลสดในราคา กิโลกรัมละ 250 – 300 บาท ซึ่งอยากให้ทุกคนสามารถซื้อรับประทานได้ ไม่อยากขายแพง

สำหรับใครอยากจะเดินทางมาเที่ยวชม “บ้านสวนชิดตะวัน” สามารถปักหมุดมาตามชื่อได้ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 08.00-19.00 น. นอกจากนี้ยังมีบริการส่งทั่วประเทศผ่านขนส่งอีกด้วย โดยโทรมาที่ 081-8887322 หรือเพจเฟซบุ๊ค : บ้านสวนชิดตะวัน

, , ,