ผี นั่งต้องมีกฎ!!กู้ภัยออกกฎเหล็กขึ้นรถตู้

กู้ภัยออกกฎ เมื่อ “ผี” ต้องมีกฎเหล็กในการขึ้นรถตู้กู้ภัย  โปรดอ่านข้อปฏิบัติให้ครบถ้วน ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “สุรินทร์ พึ่งธรรม” ได้โพสคลิปการอภิบายกฎระเบียบต่างๆให้กับวิญญาณได้รับทราบ ก่อนที่วิญญาณต่างๆ จะมีการขึ้นรถตู้ของกู้ภัย โดยมีกฎเหล็กถึง 9 ข้อ ให้วิญญาณทุกดวงปฏิบัติตาม ซึ่งมีข้อความว่า “#วิญญาณทุกดวงโปรดทราบ..กฎและข้อปฏิบัติยังเหมือนเดิม..นะจ๊ะ

วิญญาณท่านใดที่ขึ้นรถแล้วโปรดอ่านและปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดด้วยนะครับ ซึ่งก็ได้ติดสติ๊กเกอร์ไว้ที่ท้ายรถตู้กู้ภัย โดยเขียนไว้ว่า “กฎเหล็กของวิญญาณ” (การอยู่ในรถ ปางศิลาทอง 02) 1.นั่งกันอย่างเป็นระเบียบ ห้ามส่งเสียงดัง 2.ห้ามยื่นแขนขาออกนอกรถ 3.ห้ามนั่งบนหลังคา 4.ห้ามรังแกวิญญาณรุ่นน้อง 5.ห้ามปรากฏตัวในภาพสยดสยอง 6.ห้ามแกล้งคนขับและทีมงาน 7.ห้ามปรากฏตัวขณะปฏิบัติหน้าที่  8.ถึงที่หมายกรุณาลงจากรถ 9.ถ้านึกถึงกันขอ 3 ตัวตรงๆ เรียนวิญญาณทุกดวงห้ามแหกกฎเด็ดขาด ซึ่งจากเหตุการณ์ในคลิปได้อธิบายทุกอย่างไว้ชัดเจน พร้อมกับเน้นยำข้อที่ 9 ไว้ เกี่ยวกับการขอเลขเด็ด 3 ตัวตรงๆ

เมื่อคลิปนี้โพสออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห็น และแชร์เรื่องราวจากเฟซบุ๊กดังกล่าวจำนวนมาก สร้างความสนุกสนานและเสียงหัวเราะกับผู้เข้ามาชมคลิปนี้อย่างมากมาย โดย “นายสุรินทร์ พึ่งธรรม”อายุ 51 ปี เป็นหัวหน้ากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดปางศิลาทอง ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า รถตู้คันดังกล่าวเป็นรถตู้รับส่งผู้ป่วยฉุกเฉินของ “อาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดปางศิลาทอง อยู่ในพื้นที่ ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร เป็นรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า (สีขาว) ป้ายทะเบียน บร 5667 กำแพงเพชร ใช้รถตู้คันดังกล่าวออกเหตุรับผู้ป่วยในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง

ซึ่งสาเหตุที่นำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดไว้ เพราะอยากให้คนอ่านไม่เครียดและรู้สึกผ่อนคลาย เพราะไปออกเหตุรับคนเจ็บ คนตาย ก็เป็นเรื่องเศร้าอยู่แล้ว และได้ทำการถ่ายคลิปลงเฟซบุ๊กเพราะเพิ่งนำมาติดไว้ที่หลังรถตู้ไม่นาน ซึ่งใครจะนำเอาไปติดเป็นแบบอย่างก็ได้ไม่หวง ขอบคุณคลิปจาก “กู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดปางศิลาทอง”

คลิ๊กเข้าชมสินค้า
, , ,