อินเทรนด์สุดๆ เอาใจสายฮา สายเขียวหลังกัญชาปลดล็อกเสรี ทำเมนูกัญชาเช่นแกงเขียวหวานไก่ใส่กัญชา ผัดกะเพราสปาเก็ตตี้กัญชา ยำใบกัญชาทอดกรอบ ทาร์ตไข่ใส่กัญชา และผัดขี้เมากัญชา เขาทำกินกันมาตั้งแต่โบราณแล้ว ใบกัญชาช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้น
หลังจากที่ได้ปลดล็อกกัญชาแล้ว อาจารย์รุ่งธรรม ศรีวรรณธนศิลป์ ครูผู้ทรงคุณค่าของคณะคหกรรม วิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ได้นำใบกัญชามาเป็นวัตถุดิบประกอบเป็นเมนูอาหารหลากหลายอย่าง เมนูแรกเป็นแกงเขียวหวานไก่ แกงแบบแกงเขียวหวานธรรมดา ใส่ไก่ใส่มะเขือเปราะและมะเขือพวง หลังจากที่เครื่องปรุงรสทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก่อนยกลงก็ใส่ใบกัญชาลงไป ตามด้วยใบโหระพาก็เสร็จเรียบร้อย
เมนูที่ 2 ยำใบกัญชา ใช้ใบกัญชานำไปทอดกรอบ จากนั้นปรุงน้ำยำด้วยพริกขี้หนูตำ ใส่มะนาว น้ำปลา น้ำตาลคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่หมูสับกับกุ้ง ใบกัญชาทอดกรอบๆทานกับน้ำยำรสชาติอร่อยแบบไม่น่าเชื่อ เมนูที่ 3 เป็นสปาเก็ตตี้ผัดกะเพราใส่ใบกัญชา นำแป้งสาลีผสมกับกัญชาบดนวดให้เข้ากัน จากนั้นนำไปรีดเป็นแผ่นแล้วนำไปตัดเป็นเส้น เสร็จแล้วนำไปนึ่งให้สุก แล้วนำมาผัดใส่จาน ส่วนผัดกะเพราใช้เครื่องปรุงแบบทั่วไป ใส่เครื่องต่างๆลงไปผัด ใส่หมูสับ จากนั้นใส่ใบกัญชากับใบกะเพราก็เสร็จนำมาราดใส่เส้นสปาเก็ตตี้
เมนูที่ 4 เป็นสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา และเมนูที่ 5 เป็นทาร์ตไข่ใส่ใบกับกิ่งกัญชานำมาปั่นจนละเอียด ทำเป็นไส้ราดบนทาร์ตไข่ ก็จะได้ทาร์ตไข่ใส่กัญชาอย่างสวยงามและอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ อ.รุ่งธรรม เปิดเผยว่า ใบกัญชาสามารถนำมาใส่อาหารได้ทั้งแบบคาวและหวาน โดยกัญชาคนในสมัยโบราณนำมาใส่อาหาร เนื่องจากกัญชามีกรดที่ทำให้เจริญอาหาร และทำให้อาหารทุกชนิดมีรสชาติอร่อยขึ้น กัญชาจะใช้เฉพาะใบอ่อนส่วนยอด ไม่ใช่ช่อดอกเนื่องจากมีสารเสพติด
สำหรับใครที่จะรับประทานเมนูอาหารใส่กัญชา สามารถมาจองเมนูได้ที่บริรักษ์ไทยคาเฟ่ วิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร หรือโทรเบอร์ อ.รุ่งธรรมที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-7073164 ส่วนราคาไม่แพงอย่างที่คิดถึงแม้ว่าช่วงนี้ใบกัญชาจะยังแพงเพราะยังมีไม่มาก ราคาก็เท่ากับที่ขายในท้องตลาดคือผัดกะเพราจานละ 50 บาทเท่านั้น