อั๊ยย่ะ เย็นตาโฟ….นี่หว่า!!อร่อยเข้มข้น ปริมาณจุใจ

อั๊ยย่ะ เย็นตาโฟ….นี่หว่า เย็นตาโฟต้มยำทะเล อร่อยเข้มข้น ปริมาณจุใจราคาประหยัด ไม่ขึ้นราคา เห็นใจชาวบ้านได้กำไรน้อยก็ยอม

ผ่านไปแถว ทางเข้าบ้านไร่ใหม่ เลาะริมคลองชลประทานไปประมาณ 200 เมตร หมู่ที่ 2 ตำบลวังแขม อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร จะพบกับร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ริมทาง “อั๊ยย่ะ เย็นตาโฟ….นี่หว่า” เป็นอีกร้านหนึ่งช่วงเที่ยง จะมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง ถือว่าเป็นช่วงเวลาขายดีนาทีทองเลยทีเดียว

ของขึ้นชื่อ เมนูแนะนำทางร้านต้องสั่งเย็นตาโฟต้มยำทะเลพิเศษ เสิร์ฟมาชามใหญ่ น้ำซุปกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุง รสชาติอร่อยกำลังดี แถมกุ้ง ลูกชิ้น หมึก แมงกะพรุน เต้าหู้ทอด เกี๊ยวกรอบ น่ากินทั้งนั้นเลย ส่วนเส้นขึ้นอยู่กับความชอบของนักชิม จะเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

นางสาวอโณทัย โสดามา เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ได้สืบทอดการทำก๋วยเตี๋ยวมาจากแม่ จากนั้นได้เปิดร้านเป็นของตนเอง ในช่วงเช้าลูกค้ามักจะสั่งข้าวมันไก่ แต่พอสายหน่อยจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ซึ่งลูกค้าสั่งรับประทานมากที่สุด เย็นตาโฟต้มยำทะเลธรรมดา 40 บาท บางท่านชอบกินอิ่มจุใจสั่งพิเศษ ราคา 45 บาท และยังมีเมนูอื่น ก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ

นอกจากจะเดินทางมากินที่ร้านแล้ว ทางร้านยังมีลูกค้าสั่งใส่ถุงกลับไปกินบ้านด้วย หากไม่สะดวกอยู่ในหมู่บ้านมีบริการส่งถึงบ้าน ราคาคงเดิมลูกค้ามั่นใจได้ ในช่วงข้าวของแพง แต่ก๋วยเตี๋ยวราคาคงเดิม เพราะเห็นใจผู้บริโภค ต้องมีภาระค่าใช้จ่ายสูงขึ้น โดยส่วนใหญ่ลูกค้าของทางร้านจะเป็นเกษตรกร ท่านใดผ่านไปผ่านมาแวะอุดหนุนกันได้ หรือโทรสอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์โทร 088 420 5347

, , , ,