ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชร สาธิตการทำขนมช่อม่วง อาหารว่างแบบไทยๆ ในกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์
ที่พิพิธภัณฑ์เรือนไทยเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร อพท.ได้จัดกิจกรรม “อาหารปลอดภัยกับชมรมท่องเที่ยว” โดยชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชร สาธิตการทำอาหารพื้นบ้านขนมช่อม่วง อาหารว่างแบบไทยๆ
โดยนางพิชชาภา หนูเขียว อายุ 53 ปี ปราชญ์ชาวบ้าน สอนการทำขนมให้กับผู้ร่วมกิจกรรม มีทั้งไส้ที่ทำจากหมูและไก่ ปรุงรสตามสูตรชาววัง ทำให้ขนมช่อม่วงเป็นอาหารว่างที่มีเอกลักษณ์ ความงามจากสีธรรมชาติ รสชาติที่อร่อย ซึ่งปัจจุบันเริ่มหารับประทานได้ยาก
ขั้นตอนการทำนั้นไม่ยากเหมือนที่คิด แต่ต้องใช้ความประณีต ปั้นแป้งห่อไส้ และการจับจีบเป็นให้มีลักษณะเป็นรูปดอกไม้ เมื่อผู้ร่วมกิจกรรมได้ลงมือทำก็เพลิดเพลิน สนุกสนานไปตามๆกัน สำหรับขนมช่อม่วง แป้งอ่อนนุ่ม มีรสชาติ หวาน มัน กลิ่นหอม ส่วนจะทานคู่กับผักหรือพริกขี้หนู ตามความชอบของแต่ละท่าน สัมผัสความอร่อยของขนมช่อม่วง อาหารไทยที่ควรคุณค่าอนุรักษ์/////สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร