สกร.กำแพงเพชร!!เปิดคอร์ส Upskill AI สุดเข้มข้น สร้างสื่อการเรียนรู้ยุคดิจิทัล

สกร.กำแพงเพชร เปิดคอร์ส Upskill AI สุดเข้มข้น สร้างสื่อการเรียนรู้ยุคดิจิทัลให้ผู้บริหารครูและบุคลากรกลุ่มชากังราว กำแพงเพชร

สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้ประจำจังหวัดกำแพงเพชร ภายใต้การนำของ พ.อ.ท.นิพนธ์ เพ็ชรใส ผู้อำนวยการฯได้มอบหมายให้ นายกำจร หัดไทย ผู้อำนวยการ สกร.ระดับอำเภอพรานกระต่าย นำทีมวิทยากร ได้แก่ นายณัฐพงศ์ แก้วทุ่ง, นายศิวกร แสงแก้ว, และว่าที่ร้อยตรีจิรวัฒน์ อุดมสุข ในการอบรมเชิงปฏิบัติการสุดล้ำ “การใช้โปรแกรม AI สร้างสื่อประชาสัมพันธ์และสื่อการเรียนการสอนยุคดิจิทัล” ให้แก่ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษาจากกลุ่มโรงเรียนชากังราว รวมกว่า 60 คน

การอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายสนิท ประหา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษากำแพงเพชรเขต 1 เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมี นางสาวขวัญหทัย จันทร์เพ็ง จากโรงเรียนประชาสันติภาพ (วงศ์สุดใจอุปถัมภ์) เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์หลักของการอบรมคือ การติดอาวุธให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ใช้ นวัตกรรม AI รูปแบบใหม่ เพื่อยกระดับการสร้างสื่อประชาสัมพันธ์และสื่อการเรียนการสอนให้ทันสมัย เข้ากับยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง ซึ่งจะส่งผลดีต่อนักเรียนและโรงเรียนในการจัดการเรียนการสอนต่อไปในอนาคต

ผู้เข้ารับการอบรมทุกคนได้ลงมือฝึกปฏิบัติจริง และสร้างสรรค์ผลงานของตนเองได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งพร้อมจะนำความรู้และทักษะที่ได้ไป ขยายผล ให้กับโรงเรียนและนักเรียนของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพและนี่คืออีกก้าวสำคัญของการพัฒนาการศึกษาในจังหวัดกำแพงเพชรของภาคีเครือข่ายด้านการศึกษาสู่ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง