ผัดกระเพราสู้ชีวิต!!ตั้งริมทาง อร่อยรสเด็ด เผ็ด 3 ระดับ

จากสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน แต่ประชาชนก็ยังคงต้องออกไปทำมาหากินเลี้ยงปากท้อง ผัดกระเพราห่อใบตองสู้ชีวิต อร่อยเผ็ดให้เลือก 3 ระดับ  

ริมถนนสายกำแพงเพชร-พิจิตร เยื้องหมู่บ้านไดม่อนปาร์คทวินขาเข้าเมือง ร้านขายผัดกะเพราที่เพิ่งตั้งสดๆร้อนๆ สอบถามทราบว่าเป็นร้านของนายโสด แสงอิน อายุ 50 ปี และนางนงลักษณ์ แสงอิน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/3 หมู่ที่1 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองกำแพงเพชร  จังหวัดกำแพงเพชร สองสามีภรรยา กำลังตระเตรียมผัดกระเพราลงกระทะ เพื่อรอให้ผู้ที่สัญจรผ่านมาแวะอุดหนุน

นางนงลักษณ์เล่าว่า เดิมตนขายมันนึ่งฟักทองนึ่งอยู่ที่ตลาดเกษตรจังหวัดกำแพงเพชร แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจในช่วงโควิด-19 คนค่อนข้างจะใช้จ่ายน้อยทำให้ยอดขายลดลง  จึงต้องปรับตัวคิดหาเมนูอื่นมาขายเพิ่มเติม และคิดว่าเมนูที่คนส่วนใหญ่รับประทานนั่นคือผัดกระเพรานั่นเอง จึงได้มีไอเดียขายผัดกระเพราห่อใบตองขึ้น

โดยที่ร้านมีกระเพราหมูสับให้เลือก 3 ระดับความเผ็ด ได้แก่ เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง เผ็ดมาก ซึ่งขายเพียงห่อละ 25 บาท เท่านั้น หรือถ้าต้องการไข่ดาวก็เพิ่มอีก 5 บาท จุดเด่นของร้านคือราคาไม่แพง ให้เยอะ ห่อด้วยใบตองและรสชาติอร่อยจัดจ้าน ปรากฏว่าได้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

หลังจากทดลองขายผัดกระเพราห่อใบตอง ที่ตลาดเกษตรมาระยะหนึ่ง ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่ก็ยังคงไม่เพียงพอสำหรับการใช้จ่ายในครอบครัว เนื่องจากตลาดเกษตรเปิดเพียง 2 วันเท่านั้นคือวันศุกร์กับวันอาทิตย์  จึงได้พยายามหาที่ขาย ที่จะสามารถมาขายได้ทุกวัน จนได้ที่ตรงบริเวณนี้ ซึ่งเจ้าของที่อนุญาตให้นำรถมาจอดและมาตั้งแผงขายได้ โดยจะจัดของตั้งแต่ตี 5 เพื่อที่จะได้ทันขายให้กับคนทำงานที่จะต้องเดินทางไปทำงานแต่เช้า และจะเก็บร้านในช่วงบ่าย สำหรับผลตอบรับถือว่าค่อนข้างดี นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดค่าครองชีพของประชาชนให้ได้กินของถูกอีกด้วยๆ

, , , ,