คณะแสวงบุญจังหวัดกำแพงเพชร!!ถวายศาลา วัดสวรรคาราม

เฉาก๊วยชากังราว คณะแสวงบุญจังหวัดกำแพงเพชร ถวายศาลา วัดสวรรคาราม ในพระสังฆราชูปถัมภ์ จังหวัดสุโขทัย

นายพูนทรัพย์ สมบูรณ์ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดแพรคลุมป้ายตราสัญลักษณ์พระนามย่อ ญสส. และ พิธีเปิดพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น  รวมทั้ง พิธีเปิดศาลาเฉาก๊วยชากังราวประชาร่วมใจ  ภายในวัดสวรรคาราม ในพระสังฆราชูปถัมภ์ อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย

โดยมีประธานฝ่ายสงฆ์ พระเดชพระคุณท่านราชวิมลเมธี เจ้าคณะจังหวัดสุโขทัย และพระมหาเถระทุกรูป พร้อมทั้ง พระมหาดวงอำนาจ เจ้าอาวาสวัดสวรรคาราม และผู้ร่วมพิธี ประกอบไปด้วยหัวหน้าส่วนราชการ นายกเทศมนตรีเมืองสวรรคโลก และคณะจากจังหวัดกำแพงเพชรนำโดยดร.เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์ ประธานบริษัทเฉาก๊วยชากังราว จำกัด ผลิตภัณฑ์ สินค้า OTOP ชื่อดังของจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมครอบครัว และคณะแสวงบุญ

ส่วนศาลาชากังราวประชาร่วมใจ ที่อยู่ภายในวัดใกล้กับพื้นที่ของพิพิธภัณฑ์เรือหลวงประเทศชุมพล มีที่มาดังนี้ เมื่อต้นเดือนมิถุนายนปี 2563  ดร.เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์ ประธานบริษัทเฉาก๊วยชากังราว จำกัด สินค้า OTOP ชื่อดังของจังหวัดกำแพงเพชร ได้เดินทางมาทำบุญที่วัดและเยี่ยมชมวัดสวรรคาราม และได้เห็นอาคารศาลาหลังเดิมที่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าหน้าวัดชำรุดทรุดโทรม และอาจจะเป็นอันตรายต่อพุทธศาสนิกชนที่มาทำบุญที่วัดและเข้าไปนั่งพักภายในศาลาดังกล่าว ด้วยความศรัทธาและเลื่อมใส จึงได้รับที่จะเป็นเจ้าภาพสร้างอาคารศาลาหลังใหม่ขึ้น ให้มีพื้นที่มากกว่าเดิมมีลักษณะของความมั่นคง มีความแข็งแรง วงเงินจำนวน 300,000 บาท  และผู้สมทบทุนร่วมอีก 60,000 บาท

จากความประสงค์ดังกล่าว ทางคณะกรรมการของวัด ได้พิจารณาในที่ประชุมเพื่อขอมติขอรื้อศาลาหลังเดิมและสร้างหลังใหม่ขึ้นมาทดแทน ตามศรัทธาของประธานบริษัทเฉาก๊วยชากังราวจำกัด ซึ่งทางคณะกรรมการได้มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ดำเนินการก่อสร้างได้ โดยก่อสร้างในพื้นที่ขนาดความกว้าง 4 เมตรความยาว 6 เมตรทรงไทย และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้บริจาคก่อสร้างศาลาหลวงแห่งนี้คือ ดร. เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์ คุณแก้ว อมรรัตน์ สุวรรณโรจน์  นายสุรกิจ (กบ) สุวรรณโรจน์  และ ครอบครัวรวมทั้งคณะแสวงบุญจากจังหวัดกำแพงเพชร จึงได้จัดพิธีเปิดป้ายอาคารเฉาก๊วยชากังราวประชาร่วมใจ ในคราวเดียวกันนี้

, , , , ,