มูลนิธิคุณพุ่ม!!มอบทุนการศึกษา

มูลนิธิคุณพุ่ม โดยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี, มอบทุนการศึกษาจำนวน 107 ทุน ให้แก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการ ทุกครอบครัวต่างทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณทูลกระหม่อมหญิงและมูลนิธิคุณพุ่ม

นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการเดินทางไปเป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาสำหรับเด็กออทิสติกและเด็กพิการ ในมูลนิธิคุณพุ่ม ภายในบริเวณอาคารจามจุรี  ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร นายสมจิตร ประดิษฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวถึงพิธีในวันนี้ว่า สืบเนื่องจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงมีพระเมตตาประทานทุนให้เด็กพิการซึ่งมีฐานะยากจนทั่วประเทศ โดยได้ทรงเป็นประธานทุนครั้งแรกในปีการศึกษา 2550 ทรงเสด็จประทานทุนด้วยพระองค์เอง ให้กับเด็กพิการในเขตกรุงเทพฯมหานคร โดยในส่วนของต่างจังหวัด มูลนิธิคุณพุ่ม ได้ขอความอนุเคราะห์จากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นผู้แทนพระองค์ในการมอบทุนการศึกษาแก่เด็กพิการในจังหวัดนั้นๆ และในปีนี้จังหวัดกำแพงเพชรมีผู้ได้รับทุนจำนวน 107 คน

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีมอบทุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่มแล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้แสดงความดีใจกับครอบครัวผู้ได้รับทุนการศึกษาจากมูลนิธิคุณพุ่ม โดยขอให้นำไปใช้เกิดประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาบุตรหลานเพื่อให้เด็กกลุ่มนี้ได้รับการพัฒนาและสามารถช่วยเหลือตนเองได้ ในโอกาสเดียวกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้มอบเกียรติบัตรแก่ผู้สนับสนุนการจัดพิธีมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้จำนวน 5 ท่านประกอบไปด้วย

1.นายปรีชา อ่ำเจริญ สนับสนุนอาหารกลางวันเป็นก๋วยเตี๋ยว

2.นายสาธิต ตันติสันติสม ผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกำแพงเพชร สนับสนุนไอศกรีม

3.ดร.เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์ และครอบครัว บริษัทเฉาก๊วยชากังราว จำกัด สนับสนุนเฉาก๊วย  โดยนายสุรกิจ สุวรรณโรจน์ เป็นผู้รับแทน

4.บริษัทสหกรีนฟอเรสท์ จำกัด สนับสนุนน้ำดื่ม

5.นายสุวรรณ ศุภกิจเจริญ “หรือกำนันอ๋า”นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว เจ้าของบริษัทสุวรรณกิจก่อสร้าง ได้มอบทุนสนับสนุนการศึกษา

, , ,